ข่าวและบทความ

ช่องทางติดต่อ วีว่า บอร์ด 

การทาสีและเคลือบใส วีว่า บอร์ด

แผ่นผนัง และพื้น วีว่า บอร์ด มีผิวที่เรียบเนียน มาพร้อมกับสีปูนเปลือยอันเป็นเอกลักษณ์  ติดตั้งด้วยโครงสร้างที่เบา  ได้งานที่รวดเร็ว

แต่งบ้าน ดูแลง่าย ไกลโรค

จากเหตุการณ์โรคติดต่อ ที่ทำให้หลายคนให้ความสำคัญกับความสะอาดของสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น วีว่า บอร์ด จึงช่วยสรุปแนวทางการแต่งบ้าน ที่ทำให้เราดูแลได้ง่าย และห่างไกลจากโรค

เรื่อง"พื้น"ต้องยกให้เรา

แข็งแรง ทนทาน และติดตั้งง่าย  ด้วยแผ่นพื้นวีว่า บอร์ด

แผ่นพื้นซีเมนต์บอร์ด  จากวีว่า บอร์ด  เหมาะกับงานพื้นที่ต้องการติดตั้งเร็ว  งานพื้นรับน้ำหนัก พื้นยกระดับ พื้นลอย  ด้วยความหนาตั้งแต่ 16 มม. และสูงสุดที่ 24มม.    ผิวเรียบเนียน สีปูนเปลือย เพียงเคลือบน้ำยาเคลือบใสก็ใช้งานเป็นพื้นโชว์ผิวได้ทันที  หรือจะปิดวัสดุ เช่น กระเบื้อง พรม ไม้ลามิเนตทับก็ได้

วีว่า บอร์ดกับงานติดตั้งผนัง

และพื้นโชว์ผิวสไตล์ปูนเปลือย

สีสันและTextureสไตล์ปูนเปลือย ยังได้รับความนิยมในงานตกแต่งเสมอ หากต้องการติดตั้งผนังให้ได้อารมณ์เท่ ๆ ลอฟท์ ๆ ด้วยสีเทาแบบผนังปูน  แต่ไม่ดิบจนเกินไป   โดยไม่ต้องก่อผนังอิฐแล้วฉาบปูนทับ หรือทาสีปูน ลงบนผนังให้ยุ่งยาก

งานติดตั้งหลังคาเรียบ หลังคาแบน (Flat Roof)

ด้วยวีว่า บอร์ด

รูปทรงของหลังคา ส่งผลต่อหน้าตาของบ้าน โดยหลังคาแบบเรียบ  แบน และหลังคาแบบหมาแหงน (หลังคาแบน ยกด้านหน้าสูง ลาดเอียงน้อย)  เป็นแบบซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน  ทำให้บ้านดูทันสมัย ด้วยความที่ดูเรียบง่าย  แนวหลังคาเป็นเส้นตรงกลมกลืน สวยงามไปกับตัวบ้าน

ระบบหลังคากันเสียง กันความร้อน

Viva Performance Roof

หลังคา คือปราการด่านแรกในการป้องกันความร้อนเข้าสู่บ้าน หรืออาคาร การออกแบบติดตั้งเป็นระบบ Viva Performance Roof จะช่วยให้ได้หลังคาที่มีประสิทธิภาพเป็นฉนวนกันความร้อน รวมทั้งเสียงจากภายนอก ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ร้อน และลดการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศด้วย

วันสบาย กับ บ้านอยู่สบาย

สร้างบ้านให้สวย อยู่สบาย แต่คำนึงถึงทิศทางลม แสงแดด อุทกภัย ฟังก์ชั่นใช้งาน ไปพร้อม ๆ กัน อาจไม่ใช่เรื่องเล็ก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก...

การคำนวนวัสดุที่ใช้กับวีว่า บอร์ด

ใช้วีว่า บอร์ด  ทำผนังภายนอกได้หรือไม่

วีว่า บอร์ด  เป็นวัสดุประเภทซีเมนต์บอร์ด (Cement Board)  ผลิตโดยกรรมวิธีพิเศษ  วัสดุผสานเป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น ไม่แยกชั้น    มีความทนทานต่อการใช้งานและสภาพอากาศ   ทนต่อความชื้น   จึงใช้งานเป็นผนังภายนอกได้   เพียงติดตั้งวีว่า บอร์ดอย่างถูกต้องตามลักษณะการใช้งาน